Máy bơm định lượng nước tự động thiết bị không thể thiếu

Trong dây chuyền sản xuất sơn, ngoài những thiết bị như máy khuấy, máy pha màu, máy lắc sơn…Máy bơm định lượng nước tự động là thiết bị vô cùng quan trọng, bởi máy bơm định lượng nước đem lại độ chính xác cao, tiện lợi cho việc cân đo đong đếm lượng nước để phục vụ sản xuất. Cùng tìm hiểu chi tiết về máy bơm định lượng nước tự động nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm định lượng nước

Máy bơm định lượng nước tự động được thiết kế, sản xuất bởi Net Việt technology, sản phẩm đã được bảo hộ độc quyền về kiểu dáng, dưới đây là cấu tạo chi tiết của sản phẩm.

bơm định lượng nước tự động giá rẻ
Tủ bơm định lượng được thiết kế chắc chắn – Vật liệu full inox chất lượng cao

Cấu tạo máy bơm định lượng nước tự động

Tủ bơm: Được thiết kế hình khối chữ nhật, vật liệu inox, được chia làm 2 phần, chân và phần chứa thiết bị, thân máy được gia công chắc chắc tại xưởng của Net Việt.

Động cơ: Động cơ hoạt động bơm để tạo lực để chuyển động chất lỏng. Động cơ có thể là động cơ điện hoặc động cơ khí nén, phụ thuộc vào loại bơm được sử dụng.

Hệ thống điều khiển: Máy bơm định lượng tự động điều khiển quá trình bơm theo yêu cầu. Hệ thống điều khiển có thể sử dụng bộ điều khiển PLC (Programmable Logic Controller) hoặc các vi mạch điều khiển khác để kiểm soát tốc độ bơm và lượng chất lỏng được cung cấp.

Cảm biến: Cảm biến được sử dụng để theo dõi và đo lượng chất lỏng đang được định lượng. Các cảm biến thông thường bao gồm cảm biến áp suất, cảm biến mức nước, hoặc các cảm biến khác tùy thuộc vào ứng dụng.

Van và ống: Van và ống dẫn chất lỏng từ nguồn đến bơm và sau đó đưa chất lỏng đến nơi cần thiết. Van thường được điều khiển bằng cách mở hoặc đóng để kiểm soát lưu lượng.

Hệ thống kiểm tra: Máy bơm định lượng tự động thường đi kèm với hệ thống kiểm tra để đảm bảo rằng lượng chất lỏng đang được cung cấp theo tỷ lệ chính xác. Điều này có thể bao gồm các thiết bị kiểm tra như máy đo áp suất hoặc máy đo lưu lượng.

bơm định lượng nước tự động giá rẻ
Link kiện tủ điều khiển bơm định lượng nước tự động

Tổng kết

Cấu tạo chi tiết của máy bơm định lượng nước tự động có thể thay đổi tùy thuộc vào loại ứng dụng và hãng sản xuất cụ thể. Tuy nhiên, các thành phần trên là những phần cơ bản trong một máy bơm định lượng tự động.

Ứng dụng của máy bơm định lượng nước tự động

Máy bơm định lượng nước tự động có nhiều ứng dụng khác nhau, trong dây chuyền sản xuất sơn nước, từ cung cấp phân bón trong nông nghiệp đến sử dụng trong ngành hóa chất, thực phẩm và nước uống, và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Chúng thường được lựa chọn dựa trên yêu cầu cụ thể của quá trình hoặc ứng dụng và có thể đi kèm với các tính năng điều khiển, theo dõi, và báo cáo để đảm bảo quá trình hoạt động một cách hiệu quả.

bơm định lượng nước tự động giá rẻ
Bơm định lượng nước được sản xuất độc quyền bởi Net Việt technology

Bạn có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm định lượng nước tự động hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé !

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM VÀ QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, TP. Hà Nội

Hotline : 0943.188.318 Tư vấn công nghệ

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

5/5 - (2 bình chọn)