Mở đại lý sơn và những điều bạn không thể bỏ qua

Để mở đại lý sơn thành công không phải quá khó nhưng cũng không dễ dàng với những người mới bắt đầu. Hãy đi từng bước và có sự chuẩn bị đầy đủ cũng như những chiến lược kinh doanh thông minh, thì thành công sẽ đến với bạn ! Cùng sản xuất sơn tìm hiểu chi tiết nhé

Mở đại lý sơn cần những điều kiện gì ?

Để mở đại lý sơn, bạn cần chuẩn bị một số điều kiện như sau

Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh sơn là điều kiện bắt buộc để có thể mở cửa hàng kinh doanh sơn. Vị trí nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện, đông người qua lại. Diện tích đủ lớn để có thể kinh doanh buôn bán ( Tối thiểu diện tích tối thiểu là từ 50 – 70m2, cho mặt bằng trưng bày).

Nguồn vốn kính doanh sơn

Nguồn vốn kinh doanh sơn phụ thuộc vào diện tích showroom của bạn, dòng sơn bạn muốn kinh doanh ( như sơn lót, sơn mịn, sơn bóng, sơn siêu bóng, sơn chống thấm… ) và căn cứ vào chính sách hỗ trợ với đại lý sơn của nhà sản xuất sơn ( chủ sở hữu thương hiệu sơn ). Thông thường nguồn vốn ban đầu mà người kinh doanh sơn cần chuẩn bị từ 200 – 250.000.000đ.

Thủ tục pháp lý để mở đại lý sơn

Đối với Chủ kinh doanh/ đại diện cho đại lý sơn, cần phải gửi giấy đề ghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận/huyện nơi bạn muốn mở đại lý sơn. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ cấp giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Lúc này bạn sẽ đủ điều kiện để kinh doanh sơn.

konalux

Quy trình mở đại lý kinh doanh sơn

Trước khi mở đại lý sơn, các bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Ký hợp đồng hợp tác với một công ty sản xuất sơn ( chủ sở hữu một thương hiệu sơn) để trở thành nhà phân phối chính thức.

Bước 2: Đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh theo dạng công ty/hộ cá thể.

Bước 3: Nhận sản phẩm từ nhà cung cấp về cửa hàng và bắt đầu tiến hành bố trí trưng bày

Bước 4: Khai trương cửa hàng và bắt đầu kinh doanh

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp sơn để mở đại lý kinh doanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn cả nội và ngoại, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với những ai đang muốn mở đại lý kinh doanh sơn. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ về hãng sơn, thương hiệu sơn trước khi trở thành đại lý, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Dưới đây là những gợi ý mà bạn không nên “bỏ qua” trong quá trình chọn nhà phân phối. Cùng tìm hiểu qua những tiêu chí cơ bản

Tiêu chí chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh. Sơn có chất lượng tốt sẽ có độ mịn hoàn hảo, độ bám dính, độ bóng cao và bền màu trong mọi điều kiện thời tiết ( Cách nhận biết đó là bạn hãy yêu cầu kinh doanh của hãng sơn bạn muốn làm đại lý cung cấp các thông số test thực tế của sản phẩm, chứng nhận iso, TCVN). Chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng và muốn ủng hộ doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để kinh doanh và xây dựng hình ảnh showroom và thương hiệu ngay từ những ngày đầu tiên. Tiếp theo đến là những chính sách của hãng sơn đó.

konalux

Chính sách mở đại lý sơn

Bên cạnh những yếu tố về chất lượng, một trong những điều bạn cần cân nhắc trong quá trình lựa chọn nhà phân phối đó chính là nên tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp, sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp, sự ra đời của thương hiệu, tuổi thọ của nhãn hiệu, giấy tờ pháp lý của nhãn hiệu… Từ đó, có thể hiểu biết rõ về tính chất, thị trường, uy tín và chính sách của các hãng sơn. Từ đó, lựa chọn hãng sơn phù hợp với mục đích và số vốn kinh doanh của mình.

Rút ra 3 điều cần lưu ý khi bạn mở đại lý sơn

Để công việc kinh doanh sơn của bạn luôn phát triển, các bạn cần phải có chiến lược kinh doanh hợp lý và biết lắng nghe, thấu hiểu khách hàng. Dưới đây là 3 lời khuyên dành cho bạn

Cần chú trọng đến cách trưng bày sản phẩm sao cho bắt mắt, ấn tượng.

Có những chính sách ưu đãi và chiết khấu, quà tặng dành cho khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi liên tục doanh thu

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về mở đại lý sơn, trước khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn nên tham khảo kỹ | Hy vọng bài viết này sản xuất sơn sẽ góp một phần vào sự thành công trong kinh doanh của các bạn.

5/5 - (2 bình chọn)